fbpx

Những cách xua đuổi muỗi đơn giản và hiệu quả

By:
Categories: Tin tức
No Comments
Những cách xua đuổi muỗi đơn giản và hiệu quả

Muỗi là tác nhân gây ra các dịch bênh nguy hiên cho con người như sốt xuất huyết, sốt rét, da phơi nhiễm… Muỗi thường hoạt động mạnh ở mùa hè và mùa mưa, nhất là vào khoảng thời gian xế chiều đến mờ sáng hôm sau. Do vậy, để hạn chế những tác hại do muỗi gây ra cho sức khỏe, chúng ta cũng nên có ý thức trong việc phòng chống và tiêu diệt muỗi.

Dưới đây là những cách đơn giản để xua đuổi muỗi bằng thảo dược dễ kiếm và dễ thực hiện trong cuộc sống thường ngày mà mỗi gia đình cần phải biết.

Trồng cây

Qua nghiên cứu và thực tế cho thấy, muỗi rất ghét mùi hương của quýt, bạc hà và đinh hương nên tốt nhất trong nhà bạn nên có 3 loại thảo mộc này ở dạng khô để ở góc nhà, chắc chắn muỗi sẽ không dám xuất hiện.

cây xả

Bên cạnh đấy, ta còn có thể trồng nhiều xả, vì muỗi rất sợ mùi hương nồng nàn của xả. Nên trồng những cây này ở các khu vực quanh vườn, gần bể nước để chống muỗi.

Xem thêm bài viết: Đuổi muỗi hiệu quả với tinh dầu sả

Xua muỗi bằng Dầu tràm

Tinh dầu chiết xuất từ cây tràm cũng có thể là vệ sĩ giúp gia đình đuổi muỗi. Nhỏ vài giọt dầu tràm vào bồn tắm, thoa dầu tràm lên quần áo, da… cũng là cách đuỗi muỗi đến gần con người.

Khi bị muỗi chích, hãy thoa một chút dầu tràm lên vết chích. Dầu tràm sẽ làm cho vết chích không ngứa, không sưng đỏ, không để lại sẹo thâm.

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B1

Ăn nhiều thức phẩm giàu vitamin B1, như đậu xanh, các loại hạt và khoai tây sẽ làm cho máu của bạn có vị khó chịu đối với muỗi. Tuy nhiên, bạn nên tránh những thực phẩm có nhiều muối vì nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic – chất gây chú đối với muỗi và những loại thức uống có cồn như rượu, bia.

Đốt vỏ hay bả thực vật

Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía đốt tạo khói trong nhà. Lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên, đồng thời ruồi, muỗi, gián, kiến cũng như các loại côn trùng sẽ không có chỗ ẩn máu nên buộc chúng phải bay ra khỏi nhà.

Xem thêm bài viêt: Điều trị vết muỗi đốt hiệu quả bằng tinh dầu tràm

Your Thoughts