fbpx

Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu tràm

By:
Categories: Dầu tràm
No Comments
Những câu hỏi thường gặp về tinh dầu tràm

1. Tinh Dầu tràm có dùng được cho trẻ sơ sinh không?
Tinh Dầu tràm dùng được cho trẻ sơ sinh. Người miền Trung từ xưa ngay khi mới sinh con xong đã dùng Tinh dầu tràm cho trẻ. Bởi Tinh dầu tràm không chứa chất bảo quản, không sử dụng hóa chất, không có tính nóng. Tuy nhiên không được thoa lên những vùng da nhạy cảm như cổ, mắt trẻ.

2. Tinh Dầu tràm có dùng để tắm cho trẻ được không?
Tinh Dầu tràm dùng để tắm cho trẻ rất tốt. Tác dụng là để giữ ấm, phòng ho, tạo mùi hương dễ chịu cho trẻ. Và đặc biệt dùng tinh dầu tràm nguyên chất tắm cho trẻ sẽ không làm cho da bé bị thô, sần sụi, nhờn, rít. Vì vậy, bạn không cần dùng xà phòng để tắm lại cho trẻ.

3.Tinh Dầu tràm có dùng để trị cảm không?
Tinh Dầu tràm dùng để phòng cảm cho trẻ chứ không phải là thuốc để chữa khỏi cảm cho trẻ. Khi trời lạnh, trở trời bạn phòng cảm cho trẻ bằng cách hòa với nước để tắm; thoa lên gan bàn chân, bàn tay, thái dương; cho vào khăn sữa để trẻ ngửi hay xông phòng để tạo không khí trong lành, dễ thở cho trẻ.

4. Trẻ sơ sinh (dưới 3 tháng) có dùng được tinh dầu tràm không?
Trẻ sơ sinh dùng tinh dầu tràm rất tốt. Tuy nhiên vì da trẻ còn non nên lưu ý không nên thoa vào vùng da nhạy cảm và thoa nhiều lên da trẻ.

5. Dùng tinh dầu tràm có bị dị ứng không?
Nếu dùng dầu tràm nguyên chất sẽ không gây ra dị ứng cho trẻ.

6. Vì sao thoa tinh dầu tràm vào cổ trẻ sơ sinh sẽ bị nổi đỏ?
Bởi lúc này da trẻ đang còn non nên dù tinh dầu tràm không có tính nóng nhưng thoa nhiều lên chỗ da non đó sẽ khiến da nổi đỏ. Việc nổi đỏ này chỉ trong chốc lát là hết chứ không phải là dấu hiệu của dị ứng với tinh dầu tràm. Vì vậy, khi dùng tinh dầu tràm cho trẻ nhỏ cần lưu ý không nên quá lạm dụng.

7. Tinh Dầu tràm có nóng không?
Tinh Dầu tràm về bản chất không có tính nóng. Tuy nhiên đối với da trẻ nhỏ thì cần lưu ý trong cách dùng để không thoa quá nhiều lên những chỗ nhạy cảm.

8. Tại sao mùi tinh dầu tràm lúc đầu lại khó ngửi thế?
Tinh dầu tràm nguyên chất nếu mới nấu sẽ mùi hơi gắt nhưng để càng lâu mùi sẽ dịu nhẹ. Bởi vậy bạn dừng lo lắng khi lần đầu tiên sử dụng tinh dầu tràm và thấy mùi sao lại khó ngửi đến thế, nhưng càng để lâu mùi sẽ thơm dịu nhẹ.

9. Tinh Dầu tràm có thoa trực tiếp lên da trẻ được không?
Tinh Dầu tràm có thể thoa trực tiếp lên da của trẻ. Riêng đối với trẻ sơ sinh thì chú ý không thoa lên những làn da nhạy cảm như mắt, cổ.

10.Tinh dầu tràm khác dầu tràm không?

Tinh dầu tràm và dầu tràm là như nhau, đó chỉ là cách gọi. Từ lâu người dân, đặc biệt là ở Huế họ quen một cách gọi là Dầu tràm, nhưng nếu gọi đúng là Tinh dầu tràm.

Quá trình sản xuất tinh dầu tràm (hay còn gọi dầu tràm) là quá trình chương cất nguyên liệu từ cây Tràm Gió bằng phương phám chưng cất lôi cuốn hơi nước, sản phẩm sau khi chưng cất sẽ cho ra sản phẩm là tinh dầu tràm. Vì vậy các bạn nên chú ý là Tinh dầu tràm và Dầu tràm là một, chỉ là cách gọi thôi nhé.

Tinh dầu tràm Tiến Triều thương hiệu uy tín, chất lượng đã được kiểm định

Xem thêm Đánh giá của khách hàng khi sử dụng sản phẩm Tinh dầu tràm Tiến Triều

Your Thoughts