fbpx

Cách tắm cho trẻ vào mùa đông với dầu tràm nguyên chất

By:
Categories: Dầu tràm
No Comments
Cách tắm cho trẻ vào mùa đông với dầu tràm nguyên chất

Mùa đông việc tắm rửa cho trẻ là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Làm sao vừa giữ cho cơ thể bé sạch sẽ nhưng không bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Làm sao vẫn vừa tắm vừa giữ cho cơ thể trẻ không bị lạnh… Nhằm giúp cho trẻ có sức đề kháng tốt, cơ thể luôn sạch sẽ mà không bị các bệnh về đường hô hấp, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách tắm cho trẻ vào mùa đông cùng với dầu tràm Huế nguyên chất.

Dầu tràm là loại dầu được làm từ cây tràm gió, không sử dụng chất bảo quản, không có tính nóng và không gây ra phản ứng phụ cho trẻ. Chính vì vậy, dầu tràm có rất nhiều đặc tính ưu việt, được nhiều mẹ chọn mua để sử dụng cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Trong đó, dầu tràm có tác dụng giữ ấm, chống ho, cảm, khò khè cho bé. Vì vậy, khi tắm cho trẻ vào mùa đông các mẹ nên sử dụng kèm với dầu tràm sẽ giúp cơ thể trẻ ấm, không bị cảm lạnh khi tắm.

Đầu tiên, trước khi tắm cho trẻ, bạn phải chuẩn bị sẵn các đồ dùng cần thiết cho trẻ. Khăn tắm, áo quần, các loại kem dưỡng ẩm vào mùa đông, dầu tràm. Địa điểm để tắm cho trẻ phải là chổ kín đáo, không để gió lạnh ùa vào sẽ dễ làm trẻ bị cảm.

Nước tắm cho trẻ phải là nước ấm (không quá nóng cũng không quá lạnh), bạn dùng cùi tay để kiểm tra độ ấm của nước. Sau khi hòa nước ấm cho trẻ, bạn cho vào chậu nước một vài giọt dầu tràm nguyên chất, rồi hòa đều và dùng khăn tắm cho trẻ. Đầu tiên bạn tắm từ chân lên đến cổ, rồi sau cùng mới gội đầu bé. Chú ý khi tắm có hòa nước với dầu tràm nguyên chất thì nhớ đừng để dầu tràm rơi vào mắt trẻ.

Vì là mùa đông, nhiệt độ thường xuống thấp nên các mẹ chú ý tắm nhanh cho trẻ. Không nên để trẻ ngâm nước quá lâu dễ bị cảm lạnh. Sau khi tắm xong quấn khăn quanh người trẻ và massage nhẹ vùng lưng, chân, tay trẻ và mặc áo quần cho trẻ.

Sau đây là một số lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông:

1. Chỗ tắm kín đáo, không để gió lùa vào làm lạnh trẻ.
2. Không nên tắm quá lâu cho trẻ.
3. Không pha nước tắm quá nóng.
4. Không để dầu tràm rơi vào mắt, rốn trẻ.

Your Thoughts